LIÊN HOAN CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN CẤP LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2013 - 2014

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LIÊN HOAN CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN

NĂM HỌC 2013 - 2014

Thực hiện chương trình công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2013 – 2014 của Hội đồng đội Huyện Krông Ana, Liên đội THCS Lương Thế Vinh phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường tổ chức Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên năm học 2013 – 2014. Đây là dịp để các em thiếu nhi ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, là nơi các em thể hiện những hiểu biết của mình về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, thông qua đó giáo dục các em truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc.

Đến dự với Buổi lễ, có cô Nguyễn Thị Minh Nga – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên cùng toàn thể các Cán bộ viên chức và học sinh trong nhà trường.

Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên cấp Liên đội được mở màn với tiết mục văn nghệ của chi đội 7A1 qua bài hát “ Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” đã khơi dậy trong các em đội viên thiếu niên tinh thần và lí tưởng cao đẹp của người chiến sĩ nhỏ trong giai đoạn hiện nay.

Kỉ niệm 60 năm một chặng đường lịch sử, 60 năm một Điện Biên anh hùng, Liên hoan đã phần nào giúp mỗi đội viên thiếu niên cùng trân trọng những chiến công oanh liệt cũng như sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh trong chiến dịch Điện Biên. Những chiến công đó đã trở thành niềm tin để thế hệ thiếu nhi hôm nay không ngừng cố gắng học tập, luyện rèn, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Phần thi trưng bày truyền thống

Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” được tổ chức nhằm giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ… từ đó phát huy tinh thần, trách nhiệm và tình yêu của thiếu nhi đối với đất nước.

Ban giám khảo làm việc nghiêm túc

Phần thi chào hỏi của chi đội 9A2

Phần thi Hiểu biết

Trao thưởng cho các cá nhân đạt kết quả cao trong Liên hoan

Nhằm tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức Đội, giữa các chi đội, giữa các đội viên, Liên hoan đã tổ chức các phần thi mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc nhằm giúp các em đội viên thiếu niên thêm hiểu và có tinh thần yêu nước, yêu chuộng hòa bình đồng thời biết ơn những anh hùng dân tộc đã hi sinh xương máu vì độc lập, tự do cho Tổ Quốc.