Kế hoạch tháng 1,2

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH HUYỆN KRÔNG ANA

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG ĐỘI THÁNG 1 + 2/2014

Chủ điểm:  ’’Mừng Đảng, mừng xuân”

I. Mục tiêu giáo dục:

- Giáo dục học sinh truyền thống cách mạng của Đảng, vai trò lãnh đạo của Đảng trong kháng chiến và trong thời đại ngày nay.

- Thi đua lập hành tích chào mừng ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2014) và thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2014)

- Giáo dục học sinh việc giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cây xanh theo lời dạy của Bác hồ ” Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

- Giáo dục học sinh giữ gìn truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta qua việc đón tết, vui xuân và có ý thức trong việc ăn uống và bảo quản thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Giáo dục học sinh việc thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông đặc biệt trong những ngày tết.

- Tiếp tục giáo dục học sinh tinh thần ” Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”  trong việc tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao do đoàn thể phát động.

II. Trọng tâm công việc:

- Triển khai chuyên đề ” Tìm hiểu về chủ đề cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 43”.

- Thường xuyên kiểm tra nề nếp học tập của học sinh, tăng cường kiểm tra đột xuất việc duy trì sĩ số ở các chi đội đặc biệt những ngày trước và sau tết.

- Kiểm tra việc chăm sóc công trình măng non của các chi đội.

- Phát động phong trào thi đua chào mừng ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2014) và ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2014).

- Triển khai kế hoạch thi đồng diễn thể dục hướng tới kỉ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam.

- Sơ kết phong trào thi đua ” Sổ vàng điểm 10” đợt 1. Tiếp tục phát động phong trào thi đua ” Sổ vàng điểm 10” đợt 2.

- Phối hợp với Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn thể dục  các lớp tiếp tục thực hiện kế hoạch tập luyện thể dục thể thao cho học sinh để tham gia hội khỏe phù đổng cấp trường, cấp huyện.

- Đội tuyển Earobic tiếp tục tập luyện để dự thi hội khỏe phù đổng cấp huyện.

- Nhắc nhở, quán triệt học sinh không sử dụng pháo, chất gây nổ trong những ngày tết, chú ý việc giữ gìn và sử dụng thực phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh.

- Triển khai chuyên đề ” An toàn vệ sinh thực phẩm” trước tết.

- Hoàn thành các loại báo cáo sơ kết các hoạt động phong trào, báo cáo sơ kết kết quả hoạt động học kì I của các chi đội.

- Phối hợp với nhà trường và các đoàn thể tổ chức Lễ sơ kết học kì I.

- Phối hợp với nhà trường và Đoàn thanh niên tổ chức cho học sinh viếng nghĩa trang Liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán.

- Phối hợp với Nhà trường và các đoàn thể đến thăm và chúc tết buôn kết nghĩa.

- Phối hợp với nhà trường tổ chức buổi gặp mặt để động viên học sinh thi Học sinh giỏi các môn văn hóa, các môn thi Internet và máy tính cầm tay dự thi cấp huyện, cấp tỉnh.

- Phối hợp với đoàn thanh niên, tổ chức làm lễ trưởng thành đội cho HS khối 9.

- Tiếp tục thực hiện phong trào “ Kế hoạch nhỏ” đợt 2 – Thu gom phế liệu, giấy vụn và phong trào tiết kiệm “Nuôi heo đất”.

III. Biện pháp thực hiện:

- Tuyên truyền phổ biến kế hoạch thông qua họp BCH Liên đội , chi đội .

- Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm thực hiện tốt các nội dung kế hoạch

- Phối hợp với chi đoàn giáo viên, đoàn viên đôn đốc, kiểm tra nề nếp học tập của học sinh.

- Phối hợp với nhà trường và các đoàn thể trong việc triển khai và thực hiện các kế hoạch.

Duyệt của  Ban lãnh đạo  nhà trường

(Đã kí)

Nguyễn Thị Minh Nga